Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán tại nhà, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Tầm quan trọng của môn toán

Từ mẫu giáo đến phổ thông, chúng ta đều học toán. Sau phổ thông, ở cấp học cao hơn cũng cần học môn toán. Các kì thi học kì, thi cuối năm, thi tốt nghiệp, thi chuyển cấp, thi vào cao đẳng, trung cấp, đại học hầu hết đều thi toán như là môn thi bắt buộc. Vậy môn toán rất quan trọng và học giỏi toán là một lợi thế lớn của mỗi học sinh.

Không những vậy, toán học còn là nền tảng cho nhiều môn học kể cả những môn xã hội. Nói toán học là nền tảng cho các môn tự nhiên như vật lý, hóa học, sinh học, tin học, kỹ thuật, công nghệ,... là điều dễ hiểu. Ví dụ ứng dụng vecto vào phân tích lực trong vật lý hay ứng dụng xác suất tính toán trong sinh học,... Nói toán học còn là nền tảng cho những môn xã hội liệu có quá không? Môn xã hội nào cũng cần có định lượng, khi đó cần ứng dụng thống kê, xác suất để tính toán.

Nhiều người cảm thấy toán học khô khan, ít vận dụng vào thực tế cuộc sống nhưng chính toán học phát triển khả năng tư duy lo-gic của mỗi người và khả năng tưởng tượng của bộ não như ở môn hình học. Dễ nhận thấy rằng, tưởng tượng hình khối là nền tảng cho kiến trúc, hội họa, mỹ thuật công nghiệp,...

Vậy thì toán học là cực kỳ cần thiết và cần học tốt môn toán từ bé. Hãy lựa chọn hoctoan.net đồng hành cùng các con, trợ giúp các con học giỏi mà vẫn có thời gian hoạt động thể chất và vui chơi, giúp các con phát triển toàn diện.

Quay lại: Học toán để chuẩn bị đi du học Xem tiếp: Cha mẹ dạy kèm các con học lớp 6, 7 như thế nào

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học