Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Cha mẹ dạy kèm các con học lớp 6, 7 như thế nào

Ở lứa tuổi lớp 6 và lớp 7, thể lực cũng như trí não trẻ còn non nớt nên cha mẹ cần phải theo sát con. Tuổi này chủ yếu vẫn nạp kiến thức, dễ bảo nhưng chưa thể tự lập hoàn toàn. Chính vì vậy, lúc này cha mẹ cần gần gũi theo sát con, chơi với con, chỉ dạy cho con như người thày thứ hai của con. Không những dạy con tri thức mà còn dạy con cách làm những công việc nhà và kiến thức xã hội...

Những trẻ được cha mẹ dành thời gian để quan tâm, dạy dỗ con hàng ngày chắc chắn sẽ có sự phát triển toàn diện. Trong giới hạn chủ đề, tôi chỉ đưa ra cách cha mẹ dành thời gian cho con cái trong học tập thôi.

Dù bận đến đâu, cha mẹ hãy dành thời gian chỉ cần khoảng 1 tiếng mỗi ngày để chơi với con và kiểm tra bài cho con. Để học tốt môn toán, cha mẹ nên kiểm tra bài làm trên lớp, bài tập về nhà. Cách kiểm tra là tập trung vào các bài làm sai hoặc chưa làm được. Cha mẹ nên phối hợp với chúng tôi – gia sư qua mạng – để biết cách hướng dẫn hoặc giảng cho con hiểu bài và tự làm được bài. Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại là tuổi này các con chưa thể tự lập hoàn toàn nên cha mẹ đừng “khoán trắng” cho nhà trường hay gia sư như chúng tôi trong việc dạy toán cho con. Có như vậy thì con học mới giỏi được.

Quay lại: Tầm quan trọng của môn toán Xem tiếp: Tác hại và cách phòng tránh trẻ em nghiện game

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học