Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Học toán thế nào để chuẩn bị đi du học?

Với nhiều học sinh có dự định đi du học vào những năm cấp 3 hoặc đại học, phải nói rằng khối lượng bài học và hoạt động ngoại khóa khá nặng, đặc biệt là ngoại ngữ. Vì thế, có học sinh sao nhãng các môn phụ như lịch sử, địa lý, thậm chí là cả môn toán bởi vì các em nghĩ rằng môn toán phổ thông ở nước ngoài khá dễ so với chương trình toán ở Việt nam chúng ta. Đúng là chương trình học và thi của môn toán ở nhiều nước như Mỹ, Úc, Anh,... dễ hơn ở ta khá nhiều.

Nhưng chương trình học nói chung, chương trình toán nói riêng ở đại học nước ngoài thì không dễ, nếu không muốn nói là rất khó đối với các du học sinh VN. Đặc biệt, nếu học các ngành kỹ thuật thì môn toán ở đó lại càng chú trọng và khó. Bên cạnh đó, nhiều môn cơ sở (của đại học, trung cấp) ở nước ngoài như vật lý, hóa học, sinh học,... và những môn chuyên ngành kỹ thuật đều dựa vào nền tảng môn toán.

Chính vì vậy, nếu không chú trọng học toán từ cấp 3 sau này du học sinh rất vất vả, thậm chí nhiều em học đuối dẫn đến thi lại, kéo dài thời gian học...

Lời khuyên là dù có dự định du học thì vẫn cần chuẩn bị thật tốt môn toán. Hoctoan.net hướng dẫn cách học toán vừa nhanh (không mất thời gian của học sinh) vừa chắc.

Quay lại: Cách làm bài thi tốt như thế nào Xem tiếp: Tầm quan trọng của môn toán

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học