Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Cách làm bài thi tốt như thế nào?

Hầu hết các đề thi tốt nghiệp, thi chuyển cấp, thi đại học thường có 2 phần là trắc nghiệm và tự luận. Trong đó thường có 70% là các câu dễ và trung bình, còn 30% là các câu khó. Số lượng câu hỏi khá nhiều ứng với thời gian làm bài có hạn, vì vậy thí sinh nên tham khảo 5 kinh nghiệm sau:

1. Làm những câu dễ trước. Với câu dễ và trung bình chúng ta làm nhanh nhưng thường chủ quan nên đôi khi vẫn mắc sai sót trong các bước giải, dẫn đến bị trừ điểm lặt vặt (dạng tự luận) hoặc khoanh đáp án sai (dạng trắc nghiệm). Vì vậy lời khuyên là làm nhanh nhưng vẫn phải rất cẩn thận để được trọn vẹn điểm.

2. Tính toán phân bổ thời gian để làm hết bài. Điều này nghe tưởng dễ, ai cũng biết nhưng khi thi, nếu thí sinh mất tỉnh táo dễ để bài khó lôi cuốn làm mất thời gian. Vì vậy nguyên tắc khi làm bài thi là làm đâu chắc đó, làm theo thứ tự từ câu dễ đến câu khó.

3. Đối với bài khó, định hướng cách giải bài là rất quan trọng vậy nên cần bình tĩnh tìm hướng giải rồi hãy bắt tay vào tính toán cụ thể.

4. Khi thi không cấm dùng các “mẹo” như: thi trắc nghiệm ta có thể “mò” đáp số; sử dụng máy tính bỏ túi (được phép mang vào phòng thi); hay giải phương trình, khi biết nghiệm ta quay lại tìm cách chứng minh... Vậy thí sinh cũng nên biết “mẹo” để áp dụng cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Trên website hoctoan.net có hướng dẫn sử dụng máy tính bỏ túi, thí sinh nên luyện tập sử dụng máy tính bỏ túi thành thạo trước khi thi.

5. Trước khi thi cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ môn thi, tránh mất thời gian không cần thiết. Trong lúc làm bài, cần tập trung vào bài làm của mình. Trước khi thi 1 ngày thí sinh nên dừng việc học, ăn uống nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, tự tin bước vào kỳ thi.

Chúc các thí sinh có một mùa thi thành công.

Quay lại: Cha mẹ dạy toán cho con như thế nào? Xem tiếp: Học toán chuẩn bị đi du học

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học