Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Trẻ nghiện chơi game, dùng máy tính, điện thoại: Tác hại và cách phòng tránh

Tác hại nghiện game

Cùng với sự phát triển của công nghệ, chơi game trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại là hình thức giải trí khá thú vị và đơn giản. Từ các con lớp 1 đến các bạn thanh thiếu niên và sinh viên... đều thích chơi game, cả game offline và game online. Chơi game để giải trí là tốt nhưng chơi quá nhiều (còn gọi là nghiện game) thì có hại và cần phòng tránh.

Những dấu hiệu, biểu hiện của con trẻ khi chơi game quá nhiều là lầm lỳ, cáu gắt không rõ lý do, không thích giao tiếp, ăn uống kém, thậm chí bỏ ăn.

Tình trạng nghiện game ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, học tập và nhất là sức khỏe, tinh thần của trẻ. Trầm trọng hơn, nếu kéo dài, nó có thể gây ra nhiều hành động tự phát và hậu quả đáng tiếc... biểu hiện nặng như trầm cảm, đập phá, có hành vi tự sát….

Tình trạng trẻ nghiện game càng làm đau đầu các bậc phụ huynh, khi vào kỳ nghỉ hè kéo dài, nắng nóng và thiếu chỗ vui chơi, giải trí lành mạnh ở các thành phố.

Phòng tránh nghiện game

* Đối với gia đình:

- Cha mẹ thường xuyên giám sát, gần gũi, chia sẻ với trẻ để phát hiện những vấn đề bất thường của trẻ.

- Định hướng thời gian trẻ chơi game hợp lý, tránh quá mức. Thậm chí định hướng trò chơi cho phù hợp lứa tuổi.

- Giải thích những tác hại của việc “nghiện game”. Nên nhẹ nhàng khuyên bảo, không nên nặng lời để tạo ra không khí đầm ấm và vui vẻ.

- Lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý. Khuyến khích con trẻ tham gia giải trí mang tính cộng đồng, chơi thể thao, sinh hoạt cộng đồng.

- Quan tâm, động viên đến việc học tập của con, đặc biệt giám sát làm bài tập về nhà giúp con học giỏi đồng nghĩa con yêu thích học tập và khoa học hơn thì sẽ xa rời game dễ dàng hơn. Hoctoan.net chuyên gia sư qua mạng cho các con từ lớp 6 đến 12, giúp con học giỏi toán mà không mất thời gian đi học, cha mẹ nên cân nhắc đến dịch vụ gia sư qua mạng của chúng tôi.

* Đối với trường học:

Nhà trường nên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, trò chơi lành mạnh, hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó luôn luôn tuyên truyền, giáo dục để học sinh tự nhận thức về những mặt tốt, xấu của game.

Quay lại: Cha mẹ dạy kèm các con học lớp 6, 7 như thế nào Xem tiếp: Chuẩn bị tâm lý khi đi du học

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học