Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Hồ sơ, thủ tục xin cấp hộ chiếu và nếu ở Hà Nội xin cấp ở đâu

Hoctoan.net tư vấn hồ sơ, thủ tục xin cấp hộ chiếu. Đây là qui định chung cho các tỉnh, thành phố cả nước.

Bước 1: Kê khai

Đối với người từ 14 tuổi trở lên, truy cập trang web hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn khai tờ khai cấp hộ chiếu. Trong tờ khai có mục "Cơ quan tiếp nhận hồ sơ", chọn cơ quan phù hợp, nếu ở Hà Nội tham khảo phần dưới đây. Sau khi kê khai ghi lại mã số để làm tiếp bước 2.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, nhấn vào mục "Tải tờ khai đăng ký offline" ở góc bên phải & ở trên cùng của trang web hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn (Mẫu X01). Sau đó in ra giấy 01 bản, khai và dán ảnh rồi xin xác nhận của Công an phường (xã) nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Lưu ý: Người nhà có thể khai cho trẻ em nhưng bắt buộc chỉ có bố hoặc mẹ của cháu dẫn cháu đi nộp hồ sơ (người nhà không nộp thay được).

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người xin cấp hộ chiếu cầm theo căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh thư (CMT) đến cơ quan tiếp nhận để nộp hồ sơ. Nếu đã khai ở bước 1 thì đọc mã số là có sẵn bản khai trên hệ thống, sau đó chụp ảnh và nộp hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận. (Chú ý: không cần chụp ảnh trước từ nhà và nên mang sổ hộ khẩu đi cùng). Nếu chưa khai có thể khai tại máy tính ở cơ quan tiếp nhận.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, bố hoặc mẹ của cháu dẫn cháu đi nộp hồ sơ. Hồ sơ gồm tờ khai có xác nhận của công an phường (xã), 02 ảnh cỡ 4x6, giấy khai sinh (bản sao công chứng), hộ khẩu (không bắt buộc nhưng nên mang kèm)

Người dân hộ khẩu Hà Nội xin cấp hộ chiếu ở đâu cho thuận lợi?

* Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an TP Hà Nội cơ sở quận Đống Đa (Xem địa chỉ)

* Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an TP Hà Nội cơ sở quận Hà Đông (Xem địa chỉ)

* Cục Quản lý Xuất nhập cảnh tại Hà Nội (Xem địa chỉ)

 

Quay lại: Viết bài luận Xem tiếp:

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học