Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Hồ sơ xin du học bậc đại học hoặc cao đẳng ở Mỹ cần những gì?

Khi nộp hồ sơ xin du học bậc đại học hoặc cao đẳng ở Mỹ, theo hoctoan.net, tùy trường nhưng đều cần những giấy tờ, chứng chỉ gần như bắt buộc như sau:

1/ Đạt điểm thi SAT bằng hoặc trên mức yêu cầu của trường: SAT là bộ đề thi kiểm tra về toán và đọc hiểu bằng tiếng anh, có thể kiểm tra cả kỹ năng viết luận, có thể hiểu như thi tốt nghiệp cấp 3 ở Việt nam cho môn toán và văn. Về độ khó thì toán khá dễ so với chương trình học sinh cấp 3 của mình được học nhưng tất cả là bằng tiếng Anh nên phải giỏi tiếng Anh để hiểu được đề bài và câu trả lời. Bài thi SAT tính điểm tối đa là 1600 và thường các trường Đại học yêu cầu điểm là 1000 trở lên.

2/ Đạt điểm thi TOEFL bằng hoặc trên mức yêu cầu của trường: TOEFL là chứng chỉ tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở Mỹ (một số trường Canada cũng chấp nhận). Bài thi TOEFL tính điểm tối đa là 120 và thường các trường Đại học yêu cầu điểm tối thiểu là 90 trở lên.

3/ Thư giới thiệu của các thầy cô ở cấp 3: cần 3-5 thư giới thiệu từ 3-5 thầy cô đã hoặc đang dạy bạn. Thông thường, bạn sẽ xin 1 thư giới thiệu của thầy (cô) chủ nhiệm, 1 thư giới thiệu của thầy (cô) dạy tiếng Anh (kể cả ở trung tâm tiếng Anh đang học), 1 thư giới thiệu của thầy (cô) bộ môn mà bạn yêu thích (nổi trội) như lý, hóa, sinh... Thư giới thiệu tất nhiên được viết bằng tiếng Anh, nội dung thế nào cho tốt sẽ được hoctoan.net đề cập trong những bài viết sau.

4/ Khai các giấy tờ tài chính: Giấy tờ tài chính nhằm chứng minh với trường là gia đình bạn đủ tiền để bạn học đến khi tốt nghiệp.

5/ Viết bài luận: bài luận phản ánh tính cách và suy nghĩ của du học sinh. Đồng thời, nó cũng cho thấy khả năng diễn đạt và khả năng tiếng Anh của bạn. Nó tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những ứng viên khác. Tuy vậy, hoctoan.net lại để mục này ở cuối bởi vì không phải trường nào cũng yêu cầu viết bài luận và có bài luận hay chưa chắc đã được nhận.

6/ Giấy tờ thành tích học tập và giải thưởng học tập: đó là bảng điểm 3 năm trước và đạt giải các kỳ thi (nếu có)

7/ Các giấy tờ chứng minh quá trình tham gia hoặc tổ chức hoạt động ngoại khóa (nếu có). Các trường đại học ở Mỹ đặc biệt yêu thích các hoạt động ngoại khóa, đây cũng là điểm cộng mà các bạn nên có. Ngoài ra, các chứng chỉ tốt nghiệp hoặc chứng nhận tham gia các khóa huấn luyện liên quan đến tiếng Anh là những điều thuận lợi cho thí sinh để trường xem xét được nhận vào học và cấp học bổng.

Theo kinh nghiệm của hoctoan.net thì yếu tố 1 và 2 là quan trọng để bạn có được nhận hay không và mức học bổng cao hay thấp.

Quay lại: Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn du học Mỹ Xem tiếp: Chọn trường nộp đơn để du học Mỹ

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học