Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Chọn trường nộp đơn để du học Mỹ

Chọn trường là bước cực kì quan trọng và theo hoctoan.net thì các em cần làm càng sớm càng tốt.

A. Tiêu chí:

Có tới hơn 4000 trường đại học ở Mỹ, vậy những tiêu chí gì của trường mà các em cần quan tâm? Đó là:
1/ Trường có phù hợp với năng lực, sở thích của em không? Để dễ hiểu, có thể chia làm 2 loại trường: một là “chỉ học”; hai là “vừa học vừa chơi”. Ở trường “vừa học vừa chơi” thì ngoài việc học kiến thức, còn có nhiều hội nhóm để mở rộng quan hệ, kết bạn, vui chơi, tiệc tùng... Vậy thì tùy tính cách bản thân mà mỗi em có lựa chọn phù hợp cho mình.
2/ Học tập ở trường: Tất nhiên trường em chọn phải có ngành học em yêu thích rồi. Tuy nhiên, nếu em chưa xác định rõ ngành học, hãy chọn trường đa ngành để có nhiều cơ hội thử sức ở các lĩnh vực khác nhau, từ đó em tự phát hiện ra đam mê của mình. Bên cạnh đó, hãy xem giới thiệu về trường: như cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng giảng viên, cơ hội nghiên cứu & thực tập, cơ hội việc làm trong & ngoài trường, uy tín & thành tích,... Theo hoctoan.net , hồ sơ trường mà em học có ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin việc của em sau khi ra trường.
3/ Địa điểm của trường: nó đồng nghĩa với môi trường sống của bạn ở Mỹ trong vài năm, cho nên cần có cân nhắc xem có phù hợp không? Có thể chia ra 3 vùng trường tọa lạc: thành phố, ngoại thành, nông thôn. Cũng như ở Việt nam, các vùng khác nhau có nhịp sống khác nhau. Tùy tính cách bản thân mà mỗi bạn có lựa chọn phù hợp.
4/ Khả năng tài chính của bạn: có đủ chi trả cho việc học của bạn ở trường mà bạn chọn không?
5/ Thứ hạng của trường: đa số các em xem thứ hạng, danh tiếng của trường là tiêu chí quan trọng gần như hàng đầu để chọn trường. Thế nhưng hoctoan.net lại để ở gần cuối. Tại sao? Vì mỗi trường có thế mạnh nhất định trong 1 số ngành đào tạo cho nên có trường thứ hạng không cao nhưng lại rất mạnh về 1 ngành nghề nào đó. Và nếu đó là ngành nghề bạn ưa thích thì không cần “trèo cao” làm gì!
6/ Chọn hệ đại học hay cao đẳng cộng đồng: Hệ cao đẳng cộng đồng học khoảng 2 năm, sau đó có thể xin việc ngay hoặc học tiếp 2-3 năm nữa để có bằng đại học. Hệ đại học thường kéo dài trong 4-5 năm. Ngoài ra, có những trường chỉ đào tạo tiếng Anh khoảng 2 năm, dành cho những bạn muốn nâng cao tiếng Anh.

B. Tham khảo để chọn trường

1/ Tham khảo các bảng xếp hạng các trường ở Mỹ như: US news; Princeton review; College board...
2/ Tham khảo các diễn đàn, website cựu sinh viên du học sinh Mỹ,...
3/ Tham khảo qua các Hội thảo du học... Một kinh nghiệm nhỏ là không những tìm hiểu điểm tốt của trường mà bạn nên tìm hiểu cả điểm yếu của trường để xem liệu sau này có thích nghi với nó không.

C. Chia nhóm trường để nộp đơn

Khi đã lên 1 danh sách trường dự định nộp đơn (khoảng trên dưới 10 trường), theo hoctoan.net các em nên sắp xếp thành nhóm sau
1/ Nhóm mơ ước (Dream schools): bạn ao ước được vào nhưng khả năng được nhận không cao.
2/ Nhóm phù hợp (Match schools): tất nhiên bạn thích những trường này và khả năng được nhận khá cao.
3/ Nhóm an toàn (Safe schools): khả năng được nhận rất cao.

Quay lại: Hồ sơ xin du học Mỹ cần những gì? Xem tiếp: Các bài thi chuẩn hóa bắt buộc để du học Mỹ

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học