Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Những nguyên nhân khiến điều hòa không mát

Hoctoan.net tư vấn tại sao Điều hòa lắp trong nhà hoặc điều hòa trên xe o to không mát hoặc không đủ lạnh do những nguyên nhân sau:

Đối với Điều hòa lắp trong nhà
1- Quạt thổi ra yếu do quạt kém hoặc lưới lọc bụi bị quá bẩn. Cách xử lý: bật quạt mức mạnh nhất xem gió thổi ra có mạnh không? Kiểm tra lưới lọc và vệ sinh lưới lọc (nếu bẩn)
2- Đặt chế độ không đúng. Đối với điều hòa 2 chiều việc đặt chế độ tự động (Auto) có thể làm điều hòa hiểu sai thay vì làm mát lại là làm nóng hoặc chỉ chạy quạt gió. Cách xử lý: chuyển sang chế độ làm mát (Cool)
Hầu hết các điều hòa đều có chế độ hút ẩm (Dry) hay còn gọi là làm khô. Ở chế độ này nếu đặt nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn 1 chút (1 độ) thì nó chỉ làm lạnh đến nhiệt độ đó rồi ngừng làm lạnh và chỉ chạy quạt gió. Cách xử lý: chuyển sang chế độ làm mát (Cool) hoặc đặt nhiệt độ thấp hơn 3 độ.
3- Điều hòa không đủ công suất cho căn phòng. Trước đây thì đủ mát mà giờ thấy không đủ mát thì có thể do phòng quá đông người, cửa hở lùa gió nóng bên ngoài vào hoặc có nguồn nhiệt trong phòng như đun nấu. Cách xử lý: giảm thất thoát nhiệt
4- Điều hòa thiếu gas. Thông thường nếu điều hòa không hở gas thì lượng gas có thể dùng 5-10 năm mà không phải bổ sung. Nếu có sự dò rỉ thì chỉ 3-15 ngày là thấy kém mát dần. Nguyên nhân: hở ở cục nóng hoặc cục lạnh hoặc đường ống. Cách xử lý: gọi thợ chuyên nghiệp kiểm tra dò rỉ bằng bơm khí trơ hoặc hút chân không tìm chỗ hở, sau đó bơm đủ gas.
5- Không khí chỗ để cục nóng quá nóng. Thông thường không khí chỗ cục nóng tỏa nhiệt tốt nhất là dưới 43 độ. Trên 43 độ điều hòa vẫn làm việc nhưng giảm hiệu suất làm lạnh. Trên 55 độ, một số loại sẽ ngắt lốc (không làm lạnh). Cách xử lý: khi thấy điều hòa không mát ta đem nhiệt kế kiểm tra không khí chỗ cục nóng. Nếu trên 50 độ thì phải xoay cục nóng thổi ra ngoài trời. Trường hợp này rất hay gặp ở các chung cư mới lắp cục nóng thổi khí quẩn trong lo-gia (xem ảnh minh họa). Cách tốt nhất là xoay cục nóng 90 độ để nó thổi gió thẳng ra ngoài lo-gia.

Lắp cục nóng lo-gia sai cách
Đối với Điều hòa ô tô:
Xem các nguyên nhân 1, 2, 3, 4 ở trên

 

Quay lại: Tự tính thuế nộp thuế mua bán nhà đất Xem tiếp: Thủ tục giấy tờ mua bán ô tô cũ

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học