Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Lưu ý khi đi du lịch để có một chuyến đi thoải mái

Hoctoan.net tư vấn một số lưu ý khi đi du lịch để có một chuyến nghỉ dưỡng thật vui vẻ và trọn vẹn.

1. Thuê khách sạn ở xa trung tâm liệu có tiết kiệm?
Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch, bạn cần cân nhắc thuê khách sạn ở khu trung tâm hay ở ngoại ô? Thông thường tiền thuê khách sạn ở khu trung tâm đắt hơn ở ngoại ô. Vậy có phải bạn đã tiết kiệm được một khoản nếu lựa chọn thuê ở ngoại ô? Không hề tiết kiệm như mọi người vẫn tưởng đâu, vì nếu thuê khách sạn ở xa đồng nghĩa với việc bạn phải tốn thêm nhiều chi phí và thời gian cho việc đi lại nếu điểm tham quan ở ngay trung tâm. Trong khi đó, nếu thuê khách sạn gần trung tâm sẽ tiện cho việc đi lại và cũng tham quan được nhiều nơi hơn. Thêm nữa là có chơi đến tối muộn cũng chẳng lo phải tìm xe để quay lại khách sạn.

2. Những nhận xét, bình luận về địa điểm du lịch của những người đã đi không phải luôn luôn đúng
Tại sao lại phải chọn địa điểm du lịch khác chỉ vì đọc được những bình luận không tốt của những người đi trước, hãy tự mình đến đó và trải nghiệm. Mỗi người đều có cảm nhận khác nhau, cách tìm hiểu khác nhau và tất nhiên cảm tình cho nơi đã đặt chân qua cũng khác nhau. Vì vậy, những nhận xét, bình luận về địa điểm du lịch của những người đã đi nên tham khảo kỹ và không phải luôn luôn là đúng.

3. Mang quá nhiều đồ khi đi du lịch
Mọi người hay có tâm lý rằng, đi du lịch là đồng nghĩa với việc đến những nơi không có những món đồ mình dùng hàng ngày nên phải mang theo càng nhiều càng tốt. Nhưng đến khi chuyến du lịch kết thúc bạn mới nhận ra, nhiều món đồ mà mình mang theo chẳng dùng lần nào, mà việc di chuyển chúng lên xuống tàu xe, trông coi, bảo quản làm chuyến du lịch trở nên cực nhọc.

4. Mang theo tiền mặt hay thẻ tín dụng
Bắt buộc phải mang theo cả hai. Vì có những địa điêm chi trả bằng thẻ sẽ nhanh chóng hơn, nhưng cũng có nơi chỉ dùng tiền mặt để mua hàng. Kể cả bạn đẫ trả tiền theo tour, mang theo tiền và thẻ tín dụng vẫn là cần thiết, thậm chí là mang dư dả một chút.

5. Muốn đi nhiều để đáng với số tiền bỏ ra
Chỉ vì tiếc giá vé máy bay và những chi phí phải thanh toán trước đó mà bạn cố đi thật nhiều nơi thì thật sự rất mệt mõi và không vui vẻ, thay vào đó bạn nên chọn những địa điểm mà mình thích nhất rồi từ từ khám phá nó thay vì đi lại nhiều nơi trong cùng một thời gian.

6. Có nên đi du lịch vào dịp lễ, Tết?
Rất nhiều người mắc phải sai lầm này, và phần lớn đều xuất phát từ tâm lý đám đông khi cho rằng người ta đi chơi thì tại sao mình lại ở nhà. Đồng ý rằng việc đi du lịch vào dịp lễ, Tết thuận lợi cho việc nghỉ công việc cơ quan nhưng bạn sẽ không thể tưởng tượng nỗi kỳ nghỉ của mình sẽ trở nên lộn xộn và khó chịu đến mức nào khi xung quanh chỉ toàn là người với người, mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn.

7. Mua quá nhiều đồ lưu niệm
Có những người quá yêu thích mua sắm nên sẽ mua rất nhiều đồ lưu niệm khi đến một địa điểm du lịch hấp dẫn nào đó, nhưng cũng có người vì quá chú tâm vào việc vui chơi và nghỉ dưỡng mà bỏ qua luôn việc mua quà cho người thân. Một lời khuyên từ những tín đồ du lịch đích thực là nên chọn từ một vài món quà lưu niệm là vừa đủ, vừa để ghi nhớ điểm đã đi qua và đủ có quà cho gia đình.

Quay lại: Lựa chọn căn hộ chung cư Xem tiếp: Khi nào nên đổ xăng xe ô tô?

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học