Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Những tiêu chí lựa chọn căn hộ chung cư

Hoctoan.net tư vấn một số tiêu chí lựa chọn căn hộ chung cư:

1. Chọn vị trí tòa nhà:
Hỏi 1: Chọn tòa nhà ở mặt đường lớn hay mặt đường nhỏ?
Đáp 1: Chung cư thường là nơi đông dân dẫn đến mật độ xe giao thông đi và đến chung cư rất cao, đặc biệt xu hướng xây chung cư ngày càng cao tầng. Vì vậy, chọn chung cư nằm ở đường lớn là tối ưu.
Hỏi 2: Chọn tòa nhà ở trung tâm hay ven đô?
Đáp 2: Chung cư ở trung tâm thường đắt, ít không gian công cộng nhưng đổi lại tiện đi lại. Ngược lại với chung cư ở trung tâm là chung cư ở ven đô. Vậy tùy điều kiện mỗi người mà sự lựa chọn cho phù hợp.
Hỏi 3: Chọn tòa nhà ở khu dân cư hiện hữu hay khu dân cư mới
Đáp 3: Nên chọn ở khu dân cư hiện hữu để tận hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có: chợ, trường học, bệnh viện,... Với những khu dân cư mới, chờ đợi để có đủ cơ sở hạ tầng có thể sau hàng chục năm.
2. Chọn tiện ích tòa nhà:
Hỏi 4: Những tiện ích nào của tòa chung cư thực sự cần thiết?
Đáp 4: Theo thứ tự trước sau là những tiện ích của tòa chung cư xếp theo mức độ cần thiết giảm dần. Chỗ để xe; Thang máy: số thang máy, sức chứa của thang, tốc độ thang; Phòng sinh hoạt cộng đồng; Sân vườn, cây cảnh, trang trí; TTTM: siêu thị, nhà hàng, cửa hàng; Bể bơi; Phòng tập GYM; Khu vui chơi trẻ em; Khu thể thao ngoài trời; Phòng khám
Hỏi 5: Tại sao Chỗ để xe và Thang máy là 2 trong các tiện ích của tòa chung cư được cho là quan trọng nhất?
Đáp 5: Đây là 2 trong nhiều tiêu chí kỹ thuật mà người mua chỉ có thể đánh giá chính xác khi chung cư bàn giao đưa vào sử dụng. Đa số chung cư ở Hà nội và TP Hồ Chí Minh đều không thiết kế đủ chỗ để xe theo nhu cầu hiện tại và tương lai 10 năm tới. Hậu quả thì người dân ở đó sẽ chịu. Về thang máy: nếu thiết kế tốt thì thời gian chờ thang, thời gian đi thang và mật độ người đi thang máy khi tòa chung cư về ở kín vẫn rất dễ chịu.
3. Chọn hướng, vị trí căn hộ:
Hỏi 6: Nên chọn hướng căn hộ nắng nhiều hay ít nắng?
Đáp 6: Đa số chúng ta sẽ chọn hướng ít nắng, nhưng cần nhớ căn hộ ít nắng thường bán giá cao hơn căn nắng nhiều. Chính vì vậy, chúng ta cần cân nhắc. Ở chung cư, mức độ nóng giữa 2 căn hộ: 1 hướng đông và 1 hướng tây là 1 chín 1 mười. Không nên sợ hướng tây vì nóng! Thậm chí căn hộ hướng đông còn chịu nóng cả ngày: sáng là nắng trực tiếp, chiều là bức xạ nhiệt từ không khí. Điều này thấy rõ ở những ngày nóng 37-40 độ
Hỏi 7: Nên chọn hướng căn hộ quay ra đường chính hay quay ra đường phụ?
Đáp 7: Nên chọn quay ra đường phụ, bởi quay ra đường chính đồng nghĩa với bụi và ồn (từ các phương tiện giao thông), kể cả ở tầng cao như tầng 20-30 nhé.
Hỏi 8: Nên chọn vị trí căn hộ gần các phòng kỹ thuật không?
Đáp 8: Các phòng kỹ thuật nếu thiết kế tốt, kể cả phòng rác, không hề ảnh hưởng tới căn hộ
Hỏi 9: Nên chọn tầng căn hộ thấp? Tầng nóc?
Đáp 9: Tầng thấp là tầng 5 trở xuống. Chọn tầng thấp thường được rẻ, có thể đi thang bộ thay thang máy nhưng đổi lại view kém, thông gió kém. Tương tự, chọn tầng nóc thường rẻ khá nhiều nhưng thường bị nóng từ trên hập xuống, cần lưu ý.
Hỏi 10: Nên chọn vị trí căn hộ là căn góc hay căn kẹp giữa
Đáp 10: Tất nhiên ai cũng thích căn góc nhưng nó sẽ đắt hơn căn kẹp giữa, vậy tùy túi tiền mà quyết. Về vị trí căn hộ, một chú ý nữa là tầm nhìn (view): chú ý các khu dân cư xung quanh liệu có mọc lên cao ốc mới chắn tầm nhìn không?
4. Chọn diện tích, số phòng ngủ
Hỏi 11: Loại diện tích căn hộ bao nhiêu là phổ biến?
Đáp 11: Thông thường, lấy mốc 100m2 làm chuẩn, dưới 100m2 thường là căn hộ 2 phòng ngủ + 2 vệ sinh; trên 100m2 thường là căn hộ 3 phòng ngủ + 2 vệ sinh (hoặc hơn). Căn hộ dành cho người độc thân 40-50m2 ít bởi ít người độc thân ở mà hộ 2-3 người ở những căn hộ như vậy lại quá chật chội. Những căn hộ độc thân kiểu này nếu làm nhiều gây quá tải cho khu chung cư, rất tệ.
Hỏi 12: Nên chọn diện tích căn hộ bao nhiêu là vừa?
Đáp 12: Tùy túi tiền, số người trong nhà mà chọn diện tích căn hộ cho phù hợp. Gạt vấn đề tài chính sang 1 bên, nếu gia đình bạn gồm 2 vợ chồng + 2 con còn nhỏ thì nên chọn căn hộ 2 phòng ngủ; nếu gia đình bạn gồm 2 vợ chồng + 2 con đến tuổi trưởng thành thì nên chọn căn hộ 3 phòng ngủ. Chú ý: căn hộ càng rộng thì phí dịch vụ càng cao.

Quay lại: Phòng tránh rủi ro cháy nổ, hư hỏng xe ô tô Xem tiếp: Lưu ý khi đi du lịch

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học