Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Tầm quan trọng của dây tiếp đất, dây tiếp địa

Tuyệt đối tuân thủ dây tiếp đất khi thiết kế và thi công hệ thống điện trong nhà.

Đã có nhiều tai nạn điện giật xảy ra do khi thiết kế và thi công xây dựng hệ thống điện trong nhà đã bỏ qua dây tiếp đất (còn gọi là dây tiếp địa hay dây trung tính). Có thể do năng lực đội thợ kém hoặc chủ nhà tiết kiệm chi phí mà không có hoặc có nhưng không nối thiết bị với hệ thống dây tiếp đất.

Nhiều thiết bị điện như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện, máy giặt, bình nước nóng, điều hòa,... đều thiết kế 3 dây nối điện vào thiết bị. Trong đó 1 dây dương thường có vỏ màu đỏ, 1 dây âm thường có vỏ màu đen hoặc trắng và 1 dây tiếp đất thường có vỏ sọc 2 màu (xanh + trắng, vàng+trắng...). Khi đấu nối thiết bị cần đấu đúng dây qui định. Trong các thiết bị trong gia đình thì dây tiếp đất cho bình nước nóng cần chú trọng nhất vì khi tắm tiếp xúc với nước nên nếu giật thì cực kỳ nguy hiểm.

Hệ thống dây tiếp đất trong nhà khá đơn giản, chỉ cần thanh sắt phi 10 chôn sâu xuống đất 1-2m, sau đó nối thanh sắt với mạng dây tiếp đất tỏa đi các phòng thường là đến các ổ cắm, chỗ lắp điều hòa, bếp điện, bình nước nóng...

Lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn là chủ nhà khi thiết kế căn nhà hãy hỏi rõ và giám sát về dây tiếp đất. Nếu bạn mua lại căn nhà, hãy tự kiểm tra hoặc thuê đơn vị chuyên môn kiểm tra hệ thống dây tiếp đất. Nếu hệ thống chưa hoàn thiện hãy sửa chữa ngay.

Quay lại: Tìm hiểu về bình nước nóng Xem tiếp: Sử dụng xe số tự động

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học