Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Chuẩn bị giấy tờ du học: bảng điểm và giải thưởng học tập

Trong bộ hồ sơ du học các nước nói chung, du học Mỹ nói riêng luôn luôn có bảng điểm của 3 năm học trước đến hiện tại, tức là bảng điểm của các năm lớp 9, 10, 11, 12. Ngoài ra, nếu có giải thưởng học tập nào thì các em cũng nên đưa vào hồ sơ, ví dụ như: đạt giải thi học sinh giỏi môn … cấp thành phố, quốc gia,...
+ Về bảng điểm các năm học trước, cùng với điểm thi các kỳ thi chuẩn hóa (SAT và TOEFL) giúp các trường đánh giá về học lực của các em; khả năng học thiên về khối hoặc ngành nghề nào đó... Rõ ràng bảng điểm tốt tạo lợi thế cho em đó rất nhiều nên các em cần học tập tốt từ đầu cấp 3 để có bảng điểm đẹp. Đặc biệt nên tham khảo cách học môn toán của hoctoan.net để vừa học giỏi toán mà vừa không mất thời gian (cho việc đi học thêm hoặc do học sai phương pháp dẫn đến mất nhiều thời gian). Có như vậy, các em mới có thời gian để học môn khác, để hoạt động ngoại khóa,... chuẩn bị cho du học.
+ Về các giải thưởng học tập là cách hữu ích để các em chứng minh khả năng học tập của mình với trường mình nộp đơn. Điều quan trọng là nên trung thực khi liệt kê các giấy tờ này.
Cách chuẩn bị giấy tờ: xin bảng điểm có dấu đỏ từ trường PTTH nơi đang học. Sau đó đem bảng điểm, giải thưởng bản gốc đi dịch công chứng. Scan bản dịch công chứng này để khi gửi hồ sơ sẽ gửi bản scan này.

Quay lại: Các bài thi chuẩn hóa bắt buộc để du học Mỹ Xem tiếp: Tham gia hoặc tổ chức hoạt động ngoại khóa

Phản hồi

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học