Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Xử lý xe o-to đi đường ngập nước, tránh bị từ chối bảo hiểm

Phân biệt 2 khái niệm xe bị ngập nước và xe bị thủy kích:
+ Xe bị ngập nước là khi đang đỗ rồi bị ngập nước bất khả kháng do thiên tai như bão lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sóng thần,… dẫn đến hỏng xe.
+ Xe bị thuỷ kích là xe bị hư hỏng động cơ khi đi vào vùng ngập nước. Đối với xe bị thuỷ kích lại được chia ra làm hai trường hợp:
- Trường hợp thứ nhất là xe đang nổ máy và chạy vào vùng ngập nước, nước tràn vào động cơ khiến động cơ bị hư hỏng.
- Trường hợp thứ hai là xe đang nổ máy và chạy vào vùng ngập nước, sau đó xe bị chết máy nhưng lái xe cố tình khởi động lại xe khiến nước tràn vào làm động cơ hư hỏng nặng hơn.
Nếu đã mua bảo hiểm xe cho trường hợp ngập nước hoặc thủy kích thì cần chú ý gì đến điều khoản hợp đồng và cần xử lý thế nào nếu không may bị sự cố này?
- Khi mua bảo hiểm, chủ xe cần hiểu rõ 2 khái niệm trên và tìm hiểu kỹ điều khoản hợp đồng liên quan.
- Nếu không may bị ngập nước, tuyệt đối không khởi động máy và nếu có thể thì hãy di chuyển xe đến một nơi cao ráo hơn bằng cách ẩn hoặc kéo xe. Đồng thời chụp ảnh và gọi ngay cho đại diện bảo hiểm.
- Nếu đi vào vùng ngập, cần xác định xem chiếc xe của mình có khả năng đi qua hay không. Theo kinh nghiệm, nếu khu vực đó có mực nước cao hơn nửa bánh xe thì không nên đi qua.
- Trong trường hợp chiếc xe đang đi qua vùng ngập mà bị chết máy, không được cố khởi động lại vì có thể khiến nước vào động cơ dẫn tới hỏng hóc cực kỳ nghiêm trọng. Tương tự như bị ngập nước, nếu có thể hãy đẩy xe đến nơi cao ráo hơn, chụp ảnh, gọi cho nhân viên bảo hiểm, gọi cứu hộ...

 

Quay lại: Sử dụng xe số tự động Xem tiếp: Lưu ý sử dụng thang cuốn

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học