Logo hoctoan.net
  TRUNG TÂM HỌC TOÁN hoctoan.net  
  Tự học toán cấp 3, Gia sư toán qua mạng  
   
Trang chủ
Giới thiệu
Hướng dẫn
Đăng ký
Chương trình
Form mẫu
Liên hệ
 

Có nên chọn mua điều hòa inverter hay không?

Phân biệt giữa điều hòa cơ (còn gọi là điều hòa thường) và điều hòa inverter

Sự phân biệt dựa trên nguyên lý hoạt động, với điều hòa cơ, máy nén luôn chạy 100% công suất thực, khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu, điều hòa ngắt máy nén chỉ hoạt động quạt gió. Ở điều hòa inverter, công suất của máy nén được điều chỉnh linh hoạt dưới 100% nhằm tiết kiệm điện.

Điều hòa inverter thường đắt tiền hơn điều hòa cơ khoảng 20% - 40% và khi trục trặc thì chi phí sửa chữa cũng tốn hơn. Đổi lại, điều hòa inverter được cho là tiết kiệm điện hơn điều hòa cơ. Dưới đây là một số lý do để chọn điều hòa cơ:

1. Cân nhắc tiết kiệm chi phí mua điều hòa

Do chi phí mua điều hòa thường bao giờ cũng sẽ rẻ hơn điều hòa Inverter khá nhiều nên lựa chọn một chiếc điều hòa thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí ban đầu.

2. Lắp điều hòa cho phòng ít sử dụng

Nếu lắp điều hòa ở phòng ít khi sử dụng (ví dụ như phòng ngủ phụ hay phòng tầng tum ít dùng đến...), hoặc những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn điều hòa thường sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

3. Nhu cầu sử dụng hàng ngày ít

Điều hòa Inverter sẽ tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi chúng được sử dụng trong một thời gian dài liên tiếp (khoảng từ 6 - 8 tiếng trở lên). Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng chúng một thời gian ngắn trong ngày (như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn) thì tại sao lại không chọn cho nó một chiếc điều hòa thường để tiết kiệm chi phí đầu tư?

4. Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Cấu tạo của những chiếc điều hòa thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà. Và vì không có nhiều thứ phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn điều hòa inverter là điều chắc chắn.

5. Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Mặc định điều hòa thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi hoạt động và ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh, do đó nhà sản xuất phải thiết kế để nó chịu được ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải. Ngược lại, điều hòa inverter chạy quá tải lâu có thể phát sinh lổi kiểu như ngừng chạy hoặc hỏng hóc.

6. Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục và môi trường khắc nghiệt

Nếu cần điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn hoặc có thể di chuyển sang nơi khác liên tục như tại công trường, để lắp cho phòng container thì sao lại không chọn một chiếc điều hòa thường? Vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

Ngoài ra, ở môi trường khắc nghiệt như bụi bặm, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì lựa chọn một chiếc điều hòa có mạch điện tử càng đơn giản càng tốt, đó là chọn điều hòa cơ.

Quay lại: Hoàn thiện hệ thống thu lôi Xem tiếp: Thiết kế song sắt sao cho an toàn?

 

Banner odau.info chúc mừng năm mới 2021
 
Địa chỉ - Chỉ đường Cẩm nang - Tư vấn Giáo dục - Du học